ศูนย์ช่วยเหลือ

คำถามที่พบบ่อย

ใครสามารถใช้บริการ OBEC Content Center ได้บ้าง?

สามารถดูรายละเอียดการใช้งาน OBEC Content Center ได้ตามตารางรายการด้านล่างนี้

  1. หลังจากดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรม OBEC CONTENT CENTER แล้ว
  2. คลิกที่เมนูด้านบนคลิกคำว่าเข้าสู่ระบบ
  3. คลิกคำว่าสมัครสมาชิก
  4. กรอกข้อมูลที่จำเป็น กรณีที่เป็น ครู ศึกษานิเทศก์ และบุคลากรทางการศึกษา ให้ใช้ e-mail ที่เป็น obecmail.obec.go.th
  5. คลิกที่ปุ่มสมัครสมาชิกเพื่อส่งข้อมูล

ได้ แค่คุณมีผู้ใช้ (Username) เดียวก็สามารถใช้งาน OBEC Content Center และโปรแกรม Authoring Tool ได้กับทุกอุปกรณ์ หรือเครื่องคอมพิวเตอร์ ทั้งในระบบปฏิบัติการ Android, iOS และ Windows

Content ที่สร้างขึ้นต้องไม่มีส่วนหนึ่งส่วนใดที่ละเมิดลิขสิทธิ์งานของผู้อื่น ทั้งที่เป็นกฎหมายในประเทศไทยและต่างประเทศ โดยผู้สร้างและผู้อัพโหลด ต้องเป็นผู้รับผิดชอบทั้งหมด

สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นได้ที่ App Store, Google Play Store, windows

สามารถดาวน์โหลดได้ที่ Windows

สามารถดาวน์โหลดได้ที่ Windows

สามารถดาวน์โหลดได้ที่ Windows

แอปพลิเคชันที่รวบรวมเนื้อหาอิเล็กทรอนิกส์ครอบคลุมองค์ความรู้ด้านการศึกษาสำหรับนักเรียนนักศึกษา ครู อาจารย์ศึกษานิเทศก์ บุคลากรทางการศึกษา รวมถึงประชาชนทั่วไปไว้มากที่สุด ประกอบด้วยสื่อการเรียนรู้คุณภาพที่ผ่านการตรวจสอบว่าเหมาะสมสำหรับการเผยแพร่จำนวน 8 ประเภท ได้แก่ หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ , วิดีทัศน์ , รูปภาพ , เสียง , สื่อมัลติมีเดีย , ข้อสอบ , สื่อประเภทแฟลช รวมถึง เทมเพลต โดยผู้ใช้งาน สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันทั้งในระบบปฏิบัติการ Android และ iOS เพื่อทำการติดตั้งและใช้งานได้ทันที โดยสามารถเข้าถึงเนื้อหาต่าง ๆ เพื่อการเรียนรู้ตามอัธยาศัยได้ทุกที่ ทุกเวลา หรือใช้เป็นสื่อการเรียนการสอนในห้องเรียน ที่บ้าน และทุกที่ ๆ ต้องการอย่างไร้ขีดจำกัด ตอบโจทย์การเรียนรู้ในยุคดิจิทัลได้อย่างสมบูรณ์แบบ

โปรแกรมสร้างสรรค์หนังสืออิเล็กทรอนิกส์สำหรับอ่านบนอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย คุณก็ทำได้! ด้วย Authoring Tool (AT) เครื่องมือสร้างสื่อยุค 4.0 ประกอบด้วย “โปรแกรมสร้างหนังสืออิเล็กทรอนิกส์” ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานผลิตสื่อการเรียนรู้ในรูปแบบไฟล์ EPUB เวอร์ชั่น 3.0 ได้สะดวก รวดเร็ว มาพร้อม “โปรแกรม EPUBReader” สำหรับใช้อ่านหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถอัปโหลดไฟล์หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ของตัวเอง ไปจัดเก็บไว้บนแอปพลิเคชันใช้งานเนื้อหาอิเล็กทรอนิกส์ หรือ OBEC Content Center เพื่อเผยแพร่สู่นักเรียน ครู และผู้ใช้งานทั่วประเทศได้ทันที!

ระบบที่ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการให้บริการเนื้อหาอิเล็กทรอนิกส์สำหรับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) และ โรงเรียนที่อยู่ห่างไกล หรือไม่สะดวกในการใช้อินเทอร์เน็ตตลอดเวลา สามารถใช้บริการผ่านระบบเครือข่ายภายใน (LAN) และเมื่อทำการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตก็สามารถอัปเดตเนื้อหาอิเล็กทรอนิกส์ใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็น แอปพลิเคชัน , หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ , วิดีทัศน์ , รูปภาพ , เสียง , สื่อมัลติมีเดีย , ข้อสอบ , สื่อประเภทแฟลช รวมถึง เทมเพลตสำหรับจัดทำสื่อต่าง ๆ จากแอปพลิเคชันใช้งานเนื้อหาอิเล็กทรอนิกส์ หรือ OBEC Content Center ได้

ระบบที่ใช้สำหรับตรวจสอบเนื้อหาอิเล็กทรอนิกส์ที่จะทำการเผยแพร่บนแอปพลิเคชันใช้งานเนื้อหาอิเล็กทรอนิกส์ หรือ OBEC Content Center เหมาะสำหรับศึกษานิเทศก์ ครู และเจ้าหน้าที่ที่ได้รับสิทธิในการตรวจสอบจาก สพฐ. โดยผู้ใช้งานสามารถพิสูจน์/พิจารณาความถูกต้องและความเหมาะสมของเนื้อหาอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ก่อนเผยแพร่ไปยังผู้ใช้งานทั่วประเทศได้

ไม่มีค่าบริการ

ไม่มีค่าบริการ

ไม่มีค่าบริการ

ไม่มีค่าบริการ

1. กดสมัครสมาชิก

2. เลือกประเภทการลงทะเบียน

3. กรอกข้อมูลผู้ใช้งาน ให้ครบถ้วน

4. กดยอมรับเงื่อนไขและนโยบายความเป็นส่วนตัว

5. เสร็จแล้วกดปุ่มลงทะเบียน

สมัคร User ได้จากแอปพลิเคชันใช้งานเนื้อหาอิเล็กทรอนิกส์ OBEC Conter Center ได้เลย

รหัสก่อนใช้งานจะมีไปพร้อมกับฮาร์ดดิสในการติดตั้ง

ชื่อผู้ใช้งานจะต้องแสดงถึงตัวตนของเรา :

1. ให้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าชื่อของท่านนั้นเป็นไปตามคำแนะนำของเรา

2. หากคุณมีชื่อผู้ใช้นั้นแล้ว คุณสามารถเปลี่ยนชื่อผู้ใช้งานให้ไม่ซ้ำได้

กรณีสมัครสมาชิกแต่ไม่มี E-mail สามารถเข้าใช้งานได้ในส่วนของสิทธิ์ผู้เยี่ยมชมเท่านั้น ไม่สามารถดาวน์โหลดเนื้อหาได้

ไม่มีค่าบริการ

ไม่มีค่าบริการ

ไม่มีค่าบริการ

ไม่มีค่าบริการ

สามารถดาวน์โหลดข้อมูลภายในแอปพลิเคชัน และไม่พลาดการอัปเดตข้อมูลต่าง ๆ

สามารถใช้งานได้ตลอดชีพ

สามารถทำได้ แต่ควรใช้ 1 อีเมลต่อ 1 บัญชี เพื่อความสะดวกและความปลอดภัยต่อการใช้งาน

ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากเป็นการยืนยันตัวตนในระบบ

สามารถทำได้ แต่ควรใช้ 1 เบอร์โทรศัพท์ ต่อ 1 บัญชี เพื่อความสะดวกและความปลอดภัยต่อการใช้งาน

สำหรับโทรศัพท์ของคุณสามารถค้นหาแอปพลิเคชันได้ที่ App Store, Google Play Store จากที่นี่คุณจะสามารถดูได้ว่ามีอะไรใหม่เกี่ยวกับแอปพลิเคชันนี้และติดตั้งเวอร์ชันล่าสุดได้

หากคุณกำลังประสบปัญหาในการติดตั้งแอปพลิเคชันเวอร์ชันล่าสุด สำหรับ Android ให้ลองใช้เคล็ดลับในการแก้ไขปัญหาเหล่านี้: ตรวจสอบเพื่อดูว่ามีพื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งานอยู่เท่าใดบนโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตของคุณดังนี้ 1. เปิดการตั้งค่า Android ของคุณ 2. เปิดการตั้งค่าที่เก็บข้อมูลของคุณ

เมื่อคุณสร้างชื่อผู้ใช้งานสำหรับโปรไฟล์ของคุณ สิ่งที่ควรทราบคือ: 1. คุณสามารถใช้ได้เพียงชื่อผู้ใช้เดียวสำหรับเพจหรือโปรไฟล์ของคุณ และคุณไม่สามารถใช้ชื่อผู้ใช้ที่มีผู้อื่นใช้งานอยู่แล้ว 2. ผู้ใช้ต้องประกอบด้วยตัวอักษรและตัวเลข (A-Z, 0-9) หรือเครื่องหมายจุด (“.”) เท่านั้น 3. ชื่อผู้ใช้ต้องมีความยาวอย่างน้อย 5 อักขระ 4. ชื่อผู้ใช้ของคุณจะต้องเป็นไปตามข้อกำหนดของแอปพลิเคชัน

เลือกเมนู "ลืมรหัสผ่าน" แล้วกรอกอีเมลที่ใช้ในการลงทะเบียน ระบบจะส่งรหัสไปทางอีเมลเพื่อทำการรีเซ็ตรหัสผ่านใหม่

หากคุณต้องการเปลี่ยนหรือรีเช็ตรหัสผ่านของคุณ : 1. คลิกเลือกเมนู“แก้ไขข้อมูล” 2. เลือก "เปลี่ยนรหัสผ่าน" 3. กรอกรหัสผ่านเก่า และรหัสผ่านใหม่ และกดยืนยันการเปลี่ยนรหัสผ่าน

ไม่ต่ำกว่า 8 ตัวอักษร ตัวเลขหรือตัวอักษรภาษาอังกฤษ เท่านั้น

เข้าสู่ระบบ และแก้ไขที่เมนู "ข้อมูลส่วนตัว"

หากมีความประสงค์ต้องการเปลี่ยนชื่อของผู้แต่ง ให้ติดต่อทางเจ้าหน้าที่ (Admin) เพื่อดำเนินการแก้ไข

สามารถดูได้ที่เมนูประวัติการทำข้อสอบ

ไม่สามารถแก้ไขได้ แต่สามารถทำซ้ำได้

ไม่สามารถแก้ไขได้ แต่สามารถทำซ้ำได้

สามารถแชร์ข้อมูลได้

มีแบบปรนัย อัตนัย ถูกผิด

มีเวลาจำกัด ขึ้นอยู่แต่ละข้อสอบในแต่ละบทที่คุณครูเป็นผู้กำหนด

กรณีที่ลบไฟล์เนื้อหาอิเล็กทรอนิกส์ที่อยู่ในอุปกรณ์จะทำให้ท่านไม่สามารถเข้าอ่านเนื้อหานั้นได้ แต่ท่านสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาดังกล่าวเพื่อใช้งานได้ใหม่อีกครั้ง

เพื่อให้รองรับการใช้งานแบบออฟไลน์ได้

เว็บไซต์ ไลน์ เบอร์โทรศัพท์ เฟสบุ๊ค

เว็บไซต์ ไลน์ เบอร์โทรศัพท์ เฟสบุ๊ค

เว็บไซต์ ไลน์ เบอร์โทรศัพท์ เฟสบุ๊ค

2 ภาษา คือ ภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

สามารถใช้งานได้ตั้งแต่เวอร์ชั่น android5+

สามารถใช้งานได้ตั้งแต่เวอร์ชั้น ios9+

ระบบปฎิบัติการ Windows 10

ครู ศึกษานิเทศก์ และบุคลากรทางการศึกษาในสังกัด สพฐ

แอปพลิเคชัน (Android, iOS และ Windows), หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ (Pdf, ePub), วีดิทัศน์ (Mp4), รูปภาพ (Jpg, Png), เสียง (Mp3), สื่อมัลติมีเดีย (Flash) และ งานวิจัยทางการศึกษา

Content ที่สร้างขึ้นต้องไม่มีส่วนหนึ่งส่วนใดที่ละเมิดลิขสิทธิ์งานของผู้อื่น ทั้งที่เป็นกฎหมายในประเทศไทยและต่างประเทศ โดยผู้สร้างและผู้อัปโหลด ต้องเป็นผู้รับผิดชอบทั้งหมด

ได้ครับ